Trang chủ   Các khóa học  Nghiệp vụ hướng dẫn viên du lịch  Những kỹ năng cần có của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Những kỹ năng cần có của một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp

Hướng dẫn viên du lịch là người giới thiệu và giải thích cho du khách các di sản văn hóa, di sản thiên nhiên, những thắng cảnh, di tích lịch sử, văn hóa của một vùng cụ thể được các cơ quan liên quan công nhận. HDV có thể là người đại diện cho chính phủ giới thiệu với du khách về văn hóa, lịch sử… của đất nước mà du khách đến tham quan. Đối với tour du lịch về lịch sử, HDV đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong việc tái hiện lại phần nào lịch sử thông qua bài thuyết minh. Người hướng dẫn viên có vai trò hết sức quan trọng . Du khách có được những giây phút thoải mái, vui vẽ thông qua chuyến đi, hình ảnh điểm đến được du khách biết đến thông qua chuyến đi đó là nhờ vai trò của hướng dẩn viên du lịch. Vì vậy, người hướng dẫn viên du lịch phải có những kỷ năng cần thiết sau để trở thành một HDV chuyên nghiệp.
Dưới đây là một số kỹ năng cần thiết đối với một người hướng dẫn

Hình ảnh có liên quan

  1. Kỹ năng giao tiếp

Giao tiếp là một trong những kỹ năng quan trọng hàng đầu trong rất nhiều yếu tố và kỹ năng của một hướng dẩn viên chuyên nghiệp. Làm hướng dẫn viên du lịch nghĩa là bạn luôn sẵn sàng gặp gỡ, tiếp xúc và chào đón những vị khách lạ, không chỉ là khách các vùng, miền, địa phương trong nước mà còn là những con người đến từ hàng chục, thậm chí hàng trăm quốc gia khác nhau với chừng ấy nền văn hóa, phong tục tập quán khác nhau,… Vì vậy, phải thường xuyên trau dồi kỹ năng giao tiếp sẽ giúp bạn có thể tự tin tiếp xúc với mọi đối tượng du khách và dễ dàng tạo ấn tượng tốt với họ.

  1. Kỹ năng ứng biến/xử lý tình huống

Trên những chặng hành trình thực tế không phải lúc nào cũng suôn sẻ như mong đợi dù ta có lên kế hoạch chu đáo và hoàn mỹ đến đâu đi nửa, đặc biệt đối với những hành trình du lịch khám phá. Chắc chắn, một người hướng dẫn viên du lịch nhanh nhạy trong việc xử lý các tình huống ngoài lề sẽ để lại ấn tượng tốt đẹp và sự tin tưởng trong lòng du khách hơn là một anh lớ ngớ không biết làm gì như “gà mắc tóc”.

  1. Kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, giỏi nghiệp vụ phải nắm bắt được tâm lý du khách, vừa phải thông thuộc các kỹ năng thuyết trình và phải tạo được sự truyền cảm trong trong những bài thuyết trình của mình. Nếu bạn chỉ đơn thuần truyền tải thông tin bằng một giọng văn đều đều “ru ngủ” theo những nội dung đã được chuẩn bị sẵn thì sẽ chỉ đem đến sự nhàm chán, đơn điệu cho du khách. Một trong những nhiệm vụ quan trọng bậc nhất của người hướng dẫn viên du lịch chính là truyền tải thông tin đến du khách.

  1. Kỹ năng tổ chức

Một tour du lịch trong đó lịch trình, những điểm đến là phần cứng của hành trình, còn người hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp, tài ba phải biết thổi hồn vào hành trình đó, phải trở thành linh hồn của những chuyến đi trong hành trình đó. Tour du lịch thường là đã được lên sẵn về thời gian, điểm đến, chỗ ăn, ở, nghỉ ngơi,… nhưng điều đó không có nghĩa rằng bạn cứ nhìn vào tờ kế hoạch và triển khai một cách máy móc là xong hành trình. Một chuyến đi sinh động và đầy các yếu tố bất ngờ thú vị mới là điều đọng lại nhiều cảm xúc trong lòng khu khách.

  1. Kỹ năng ngoại ngữ

Đây được coi như một yêu cầu vô cùng cần thiết và cấp thiết đối với bất cứ một hướng dẫn viên Việt Nam nói chung . Tuy nhiên, nếu muốn trở thành một hướng dẫn viên xuất sắc, chuyên nghiệp, không thể chỉ dừng lại ở việc thành thạo các kỹ năng nghe – để hiểu, và nói – để truyền đạt, mà bạn còn phải rèn luyện cho mình cách “cảm thụ” ngoại ngữ để có thể hiểu được những gì “nằm ngoài ngôn từ”. Điều đó sẽ giúp cho việc giao tiếp của HDV với du khách trở nên dễ thấu hiểu nhau hơn, có chiều sâu hơn.

  1. Kỹ năng làm chủ cảm xúc

Một người hướng dẫn viên du lịch, công việc của HDV giống như là “làm dâu trăm họ”, phải luôn luôn trong tâm thế vui vẻ, cởi mở, thoải mái để phục vụ du khách được tốt nhất. HDV phải luôn luôn điềm tĩnh trước mọi tình huống, dù có xảy ra chuyện gì cũng phải giữ thái độ lịch thiệp với du khách.  Phải tạo cho du khách sự an tâm và thoải mái khi đồng hành với mình. Đây chính là một kỹ năng rất cần thiết mà một HDV phải luôn cố gắng trau dồi để thành công trong công việc này.

  1. Kỹ năng quan sát

Điều này nghe có vẻ bình thường, nhưng thực ra nó lại là một kỹ năng cực kỳ quan trọng và rất cần thiết. Quan sát không chỉ là nhìn, mà phải là “nắm bắt” – nhìn và thu nhận được gì. Giao tiếp ứng xử không phải lúc nào cũng được thực hiện qua ngôn ngữ nói, mà nhiều khi là một cử chỉ, là một ánh mắt, là một cái nhíu mày, hay cái bĩu môi,… Nếu là người giỏi quan sát, bạn sẽ thấy trong hàng chục khuôn mặt có thể có những nét biểu cảm khác nhau, HDV sẽ “đo” được chỉ số cảm xúc của khách đang như thế nào, từ đó sẽ giúp HDV điều chỉnh ứng xử để thay đổi cảm xúc du khách theo hướng tích cực hơn.

Trên đây là những kỹ năng cự kỳ quan trọng đối với một hướng dẫn viên du lịch chuyên nghiệp.